Thông báo ban quản trị

Cần Bán Trẻ Nhỏ Phải Ăn Gì Khi Vào Giai Đoạn Cai Sữa?

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi tycoi248, 2/2/18.

  1. tycoi248

    tycoi248 Active member

    Tất cả trẻ em đều xuất hiện giai đoạn cai sữa, thế nhưng mẹ thường sẽ băn khoăn không biết sau cai sữa bé cần bổ sung đồ ăn gì cho thích hợp. Các thực phẩm bổ ích sau đây sẽ hỗ trợ mẹ.

    Bé phi ăn gì lúc vào giai đon cai sa?

    1. Trng

    Trứng giàu protein do đó cần cho sự tăng trưởng của trẻ. Thế nhưng, tuyệt đối không cho em bé sử dụng trứng chưa được chế biến chín kỹ bởi như vậy, trẻ sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn salmonella, ngộ độc hay dị ứng. Thịt nạc cũng là loại thực phẩm giúp bổ sung chất đạm cho trẻ.
    [​IMG]
    Nguồn : http://andam.vn/
    2. Nước

    Chắc hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên khi thấy nước xuất hiện trong danh sách những thực phẩm thiết yếu dành cho em bé. Thực tế, nước cần thiết đối với tất cả mọi người. Thành phần chính trong sữa mẹ là nước. Khi trẻ ngừng bú sữa mẹ, trẻ nhỏ vẫn nên sử dụng nước trực tiếp và các món ăn bổ ích khác để giữ nước trong cơ thể, lọc chất độc trong cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa.

    3. Táo

    Táo khá dễ tiêu hóa và sở hữu kết cấu nhỏ mịn khi nghiền, vô cùng phù hợp cho em bé cai sữa. Khẩn phần dinh dưỡng Brat (bao gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng) được một số bác sỹ khuyên dùng trong vấn đề ngăn ngừa và điều trị bệnh tiêu chảy. Do những thành phần trong táo như pectin, chất xơ hòa tan giúp ngăn ngừa tiêu chảy hiệu quả.

    4. Súp, cháo

    Súp và cháo sẽ là thức ăn chính của bé sau giai đoạn cai sữa mẹ. Thành phần để nấu cháo và súp cho trẻ rất phong phú, nhưng mẹ không được bỏ qua các thành phần chính bao gồm tinh bột (bột mỳ, bột gạo…), các loại thịt (gà, cá, lợn, tôm, cua…) và những loại rau củ quả (cà rốt, cà chua, củ cải đường,…).

    5. Bông ci xanh

    Bông cải xanh là 1 nguồn tuyệt vời bổ sung vitamin C và cũng sở hữu beta-caroten, acid folic, sắt, kali và thành phần chống ung thư. Cách chế biến bông cải xanh tốt nhất là hấp cách thủy hoặc sử dụng lò vi sóng, bởi bông cải khi được luộc trong nước sẽ tiêu hao khoảng 01 nửa hàm lượng Vitamin C có trong nó. Nếu trẻ nhỏ không kén ăn, bạn có khả năng kết hợp bông cải với 01 loại rau sở hữu vị ngọt như khoai lang hoặc bí đỏ.
     

Chia sẻ trang này