Thông báo ban quản trị

Tìm Hiểu Công Nghệ Thẩm Thấu Ngược Và Phương Pháp Diệt Khuẩn Nước Rắn

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa' bắt đầu bởi tienmanh90, 10/1/17.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active member

  1.Hệ thống "reverse osmosis"
  "system" "reverse osmosis" là một lựa chọn khả thi được các nhà research khoa học công nhận hiệu quả với khả năng sát khuẩn của giải pháp này. Nó được chế tạo thương mại cho mục đích làm sạch nước tại nhà và đã được đưa vào dùng trong những năm 1970.

  [​IMG]

  Quy trình "reverse osmosis" :
  Công đoạn "reverse osmosis" phụ thuộc vào một màng phân phối thấm, nước di chuyển chuyển từ dung dịch muối có nồng độ cao, qua màng phân bổ thấm sẽ được chuyển thành dung dịch muối loãng, vì các ion muối có khối lượng i-on lớn hơn nước nên trong khi di chuyển qua màng bán thấm, muối cùng các hợp chất có ion lớn bị giữ lại và cho phép phân tử nước đi qua. kết quả cuối cùng nước được chuyển sang phía bên kia của màng phân phối thấm còn dung dịch muối có hàm lượng nồng độ cao sẽ bị giữ lại ở phía bên này.
  Trong he thong loc nuoc ro, áp suất thủy lực được ứng dụng cho các giải pháp tập trung để chống lại áp suất thẩm thấu. nước tinh khiết được kiểm soát từ các giải pháp tập trung và hạ nguồn thu của màng tế bào
  ►►►Hiện nay máy làm đá sạch đã được update vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống . dùng hệ thống làm đá sạch không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm được tiền phí đáng kể trong quá trình sản xuất .

  "Advantages" :
  "Reverse osmosis" là qui trình sàng lọc nước ô nhiễm để tạo ra "product" cuối cùng là nguồn nước khoáng nguyên chất. đa số các thành phần khoáng chất trong nước có phân tử khối lớn như muối, chì, mangan, sắt và canxi,vậy nên các điện tích này sẽ bị mắc kẹt bởi màng phân phối thấm và có thể trừ khử chúng ra khỏi nước uống thông qua máy móc thẩm thấu ngược .thẩm thấu ngược cũng sẽ trừ khử một số thành phần hóa học có trong nước uống, bao gồm cả phụ gia và flo trong nước

  Nhược điểm:
  Mặc dầu "reverse osmosis" có thể loại bỏ được muối và một số chất độc hại ra khỏi nước uống nhưng nó không được phù hợp để khử trùng nước đô thị, nước thải đô thị có chứa vài điều chất độc hại có ion nhỏ hơn nước như clo và các hóa chất dễ bay hơi, khi qua màng phân bổ thấm nó không thể giữ lại được các điện tích này bởi kích cỡ i-on của chúng khá nhỏ, vậy nên hợp chất độc hại này vẫn có lẫn trong nước uống

  2.Phương pháp xử lý nước cứng
  Nước cứng là gì?
  Nước rắn là nước chứa phân tử có hoá trị 2 như Ca2+, Mg2+, … chi tiết nước tự nhiên được coi là cứng nếu như chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít.
  Nước nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng nồng độ i-on Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính vật liệu cứng của nước.

  Phương pháp làm sạch nước cứng
  Các loại nước cứng và tác động của nước đặc :
  Nước rắn tạm thời : có mặt của muối cacbonat và bicacbonat Ca, Mg. Loại nước này khi đun sôi sẽ tạo ra muối kết tủa CaCO3 và MgCO3.
  Độ cứng vĩnh cữu của nước do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Loại muối này thường khó khử trùng .
  Thời gian gần đây , người ta còn tính cả ion Fe2+ và Na+ vào độ cứng. Độ cứng của nước tự nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm
  ►►►Máy làm đá viên 460kg hợp lý với nhiều doanh nghiệp có quy mô sản xuất khác nhau. hệ thống làm đá này có tuổi đời cao, dễ dàng lau chùi và duy tu.

  Độ cứng của nước trong tự nhiên
  Trong natural có rất nhiều "water resource" có độ cứng thấp, "for example" như nước mưa – độ cứng của nước mưa gần như bằng 0. ngoài ra , độ cứng của nước sông, và phần đông ao hồ ở đồng bằng cũng rất thấp vì "water resource" của chúng là nước mưa (có lẽ đó cũng là lý do làm cho hầu hết sinh vật thủy sinh kém thích nghi với nước cứng ). Ngược lại suối và ao hồ ở những vùng núi đá vôi lại có độ cứng khá cao. hầu như phần đông nước ngầm đều có độ cứng rất lớn .
  Nước máy ở hà nội có độ cứng tạm thời từ 250-320 ppm, tức là 5-6,4 mgdl/l hay 14-18 dH
  Nước giếng khoan (chưa xử lý ) ở HN có độ cứng tạm thời từ 250-450 ppm, , tức là 5-9 mgdl/l hay 14-25 dH

  Tác hại của nước cứng
  Độ cứng vĩnh viễn của nước ít tác động tới sinh vật trừ phi nó quá cao, ngược lại, độ cứng tạm thời (ĐCTT) lại có tác động rất lớn . nguyên cớ là vì thành phần chính tạo ra ĐCTT là các muối bicarbonat Ca và Mg: Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2, chúng là các muối hòa tan hoàn toàn nhưng không ổn định , không bền. Chúng dễ dàng bị phân hủy thành CaCO3, MgCO3 là các muối kết tủa:
  Ca(HCO3)2 => CaCO3 + H2O + CO2
  Mg(HCO3)2 => MgCO3 + H2O + CO2
  Trong khi phản ứng phân hủy xảy ra trong cơ thể sinh vật, các muối này kết tủa trong cơ thể sinh vật sẽ gây hại không nhỏ.
  Ở con người, chúng là lý do gây ra sỏi thận và 1 trong các vì sao gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch.
  "Notes" là các muối CaCO3 và MgCO3 là các muối kết tủa và chúng không thấm qua niêm mạc hệ tiêu hóa của chúng ta được, chỉ các muối hòa ta mới thấm được thôi. Vì vậy nước cứng chỉ có tác hại do các muối bicarbonat.

  Cách chắt lọc nước đặc
  Giải pháp nhiệt
  Nhà máy lý thuyết của phương pháp này là sử dụng nhiệt để bốc hơi khí cacbonic hòa tan trong nước. tình trạng cân bằng của các hợp chất cacbonic sẽ chuyển dịch theo phương trình phản ứng sau:
  2HCO3- → CO32- + H2O + CO2
  Ca2+ + CO32- → CaCO3 ↓
  Nên Ca(HCO3)2 → CaCO3 ↓ + CO2 + H2O
  Tuy nhiên, trong khi đun nóng nước chỉ khử được hết khí CO2 và giảm độ cứng cacbonat của nước, còn lượng CaCO3 hòa tan vẫn còn tồn tại trong nước.

  Phương pháp hóa chất
  Trong thực tế áp dụng hàng loạt giải pháp xử lý nước bằng hóa chất với mục tiêu kệt hợp các điện tích Ca2+ và Mg2+ hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và xử lý . Các hóa chất thường sử dụng để làm mềm nước là vôi, sođa Na2CO3, xút NaOH, hyđrôxit bari Ba(OH)2, photphat natri Na3PO4.
  Quyết định hình thức làm mềm nước bằng hóa chất cần phải dựa vào chất lượng nước nguồn và mức độ làm mềm thiết yếu . Trong 1 số trường hợp có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử silic, khử photphat…
  Bên cạnh đó trong mỗi điều kiện cụ thể phải dựa trên đơn vị therefore sánh tài chính kỹ thuật giữa các phương pháp , "special" là với phương pháp làm mềm bằng cationit.
  ►►►Máy sản xuất đá 180kg được cập nhật nhiều trong các quy mô kinh doanh cho hiệu quả cao. Đây là loại máy sản xuất đá có tính cơ động, "easy" sử dụng .

  Chưng cất nước
  Về nguyên tắc , nước cất có thể coi là H2O tinh khiết hoàn toàn .
  Loc RO ("reverse osmosis" ): hệ thống lọc RO cho phép trừ khử gần như tất cả các chất có thể hòa tan và không hòa tan ra khỏi nước, nước làm sạch RO có thể coi là H2O vô trùng (tuy không bằng nước cất)
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi có thể update trong điều kiện ngoài yêu cầu giảm độ cứng cần phải giảm cả độ kiềm của nước.

  Làm mềm nước bằng vôi và sođa (Na2CO3)
  Làm mềm nước bằng vôi và sođa là phương pháp có hiệu quả đối với thành phần phân tử bất kỳ của nước. trong khi cho vôi vào nước khử được độ cứng canxi và magiê ở mức giống với hàm lượng nồng độ của điện tích hyđrôcacbonat trong nước.

  Bằng qui trình làm sạch thẩm thấu RO
  Ngoài những giải pháp trên thì vào những năm 50 của thế kỷ trước con người đã phát minh ra hệ thống lọc nước RO bằng quá trình xử lý thẩm thấu hệ thống diệt khuẩn nước RO cho ra được nước vô trùng và tiêu diệt được 100% các muối chứa canxi và magie có trong nước

  Bằng các lõi tinh chế NaNo
  Về mặt kĩ thuật , để chế tạo được "water membrane" có "size" nano đó là một bước tiến lớn về mặt công nghệ . Với mắt sàng chỉ với "size" 1/tỷ mét, kết quả xử lý sẽ là tuyệt vời . Không một loại vy rút hay vi khuẩn nào có thể xâm nhập qua màng này.
   

Chia sẻ trang này