Thông báo ban quản trị

Cần Bán Thời Điểm Bán Hàng Cuối Năm Đang Tận Dụng Lợi Nhuận Nên Giá Ford Ranger Xls Và Hilux Không Giảm

Thảo luận trong 'Ô tô - xe máy - xe đạp' bắt đầu bởi bexxar, 11/1/17.

 1. bexxar

  bexxar New user

  Mức thuế nhập khẩu ô tô về Việt Nam đã giảm, tuy nhiên giá xe chưa giảm theo, nguyên nhân vì sao vậy?

  Những hãng với xe nhập khẩu từ ASEAN như Mitsubishi, Toyota, Suzuki đều chưa sở hữu kế hoạch thay đổi giá bán theo mức giảm thuế vào 2017.
  Vào ngày 3/1, loại xe Honda Accord bản 2.4 duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu từ ASEAN giảm giá theo mức thuế nhập khẩu mới áp dụng của năm 2017, mức giảm tới 80 triệu (giá giảm từ 1.470 triệu về một.390 triệu). Đây hiện là chiếc xe duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu từ ASEAN giảm giá theo thuế nhập khẩu mới áp dụng của năm 2017.

  Theo nội dung của Hiệp định thương mại nội khối, từ 1/1/2017 thuế nhập khẩu ôtô con từ những nước trong khu vực vào Việt Nam sẽ về mức 30%, trong khi 2016 là 40%. Theo tính toán, ví như không chịu ảnh hưởng của những chi tiết khác, mức giá xe nhập khẩu sẽ giảm khoảng 7%.

  Nhưng thực tế, những hãng sở hữu xe nhập từ Thái Lan hay Indonesia lại không thay đổi giá bán, ngoại trừ Accord. Trong đó, mỗi hãng lại có những lý do riêng.

  [​IMG]
  Mẫu xe chiếm nhiều nhất trong danh sách xe con từ Thái Lan về Việt Nam là Ford Ranger XLS, xe Hilux, nhưng dòng xe này lại sở hữu ưu đãi thuế riêng với thuế suất nhập khẩu là 5% từ 2006 tới nay nên giá thành không có gì thay đổi theo biểu thuế nhập khẩu mới.

  Ở các phân khúc khác, thì hãng Mitsubishi với đa dạng nhất những chiếc xe được nhập khẩu từ ASEAN. Hãng này nhập Mirage, Attrage và Pajero Sport từ Thái Lan. Đại diện hãng chia sẻ sẽ chưa thể giảm giá xe vào đầu 2017, bởi lẽ ko kể thuế, còn mang nhiều chi tiết khác ảnh hưởng tới giá bán xe tại Việt Nam ví như tỷ giá, chi phí kinh doanh, bán hàng. Để kết hợp giữa các chi tiết, Mitsubishi chưa sở hữu kế hoạch giảm giá.

  Toyota nhập Yaris từ Thái Lan và giá cũng không giảm. Hãng xe Nhật cho biết việc xây dựng cơ chế giá dựa trên ảnh hưởng của cả thuế và định hướng thiết lập 1 mức mà quý khách chấp nhận được. Tuy đầu năm 2017 Toyota chưa mang sự thay đổi về giá sau thế, nhưng gần tới chắc sẽ với.

  [​IMG]
  Những dòng xe Nhật khác như D-Max nhập từ Thái Lan mà là xe bán tải, buộc phải mức thuế vẫn ko đổi.

  Suzuki Ertiga mẫu xe duy nhất được nhập khẩu từ Indonesia giá cũng không giảm. Phần chi phí giảm nhờ giảm thuế được tiêu dùng để đẩy mạnh các hoạt động buôn bán, bán hàng nhằm mở rộng độ nhận biết thương hiệu cũng như doanh số. Bước sang năm 2017, giá tiền của loại xe Suzuki Ciaz là 580 triệu đồng nhập từ Thái Lan.

  Không tính xe Ford Rangerra, thì loại xe Everest của hãng Ford Mỹ được nhập từ Thái Lan, loại xe này cũng giống mang các dòng xe khác, giá tiền đầu ra năm 2017 chưa hề sở hữu sự biến động.

  Các nhà phân tích trong ngành nhận định, các hãng này chưa hề mang sự thay đổi về giá từ đầu năm 2017, 1 phần do thời điểm bán hàng cuối năm đang chạy hàng nên ko thay đổi để tận dụng lợi nhuận. Sang năm 2017, những hãng với thể chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu, như giả dụ của Honda Civic hay Toyota Fortuner. bên cạnh ra, để tận dụng thuế, phổ biến sản phẩm mới kỳ vọng cũng sẽ xuất ngày nay thị trường Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này