Thông báo ban quản trị

Cần Bán Nhận Định Về Các Thể Loại Nhạc

Thảo luận trong 'Kỹ thuật số' bắt đầu bởi thienthien, 9/1/17.

 1. thienthien

  thienthien Active member

  Nói đến âm nhạc hiện giờ đã không còn xa lạ với bất cứ người nào, nghệ thuật đã tăng trưởng thế giới từ những sân chơi nghệ thuật dành cho người lớn, thanh thiếu niên và cả trẻ nhỏ. tuy nhiên để thưởng thức trọn vẹn và với sự cảm nhận chân thực trong mỗi Bản nhạc, trang bị cho mình các tri thức căn bản về âm nhạc. đặc biệt là phân biệt những loại nhạc nhiều màu sắc.
  [​IMG]
  1/ Nhạc Pop
  Pop - từ viết tắt của "popular" là 1 loại của nhạc đương đại và khá phổ biến trong giới âm nhạc. Nhạc pop hơi phổ thông về phân chiếc nên không sở hữu khái niệm rõ ràng mà thường được phân dòng dựa theo loại thể, theo từng quốc gia hay vùng lãnh thổ.
  Bài nhạc nhạc pop thường với giai điệu giản đơn, dễ nghe và tương đối dễ nhớ. Ca từ thường là đề tài tình yêu xúc cảm lứa đôi và 1 số chủ đề khác. mang mỗi phong cách nghệ thuật riêng, ngày càng được rộng rãi người đón nhận và bằng chứng là sở hữu rộng rãi ca sĩ có tiếng tăm lớn đã nức danh mang dòng nhạc này. Là dòng nhạc phổ thông (popular) ngày nay ở hồ hết các Ca khúc của ca sĩ nức tiếng như của Celine Dion, Madonna, Frank Sinatra, Brandy…Pop chú trọng rộng rãi hơn Rock về nhạc điệu và nhịp điệu, giai điệu cũng mềm hơn.
  2/ Nhạc Country (đồng quê)
  Nhạc Country gắn liền với một nền văn hóa cao bồi ở Mỹ chính là quê hương. Nhạc đồng quê thành lập ở Mỹ dựa trên nhạc thượng du miền Nam, chịu nhiều tác động từ các hệ thống nhạc khác như Blues, Jazz. loại nhạc này thường có nhạc điệu trầm buồn. nguồn cội của nhạc country phát xuất từ các người dân Anh nhập cư tới nước Mỹ, họ mang theo các Ca khúc Ballad Celtic sở hữu phần lời theo lối đề cập chuyện mộc mạc, bình dân. nói khác đi, của loại nhạc country ấy chính là các bài dân ca mà người dân nhập cư trong khoảng Anh, Scotland, Ireland đã đem lại vùng núi Appalachian ở miền Nam Mỹ vào thế kỷ 18 – 19. nhạc thanh cảnh, ko cần phổ thông nhạc cụ, đôi khi chỉ duy nhất 1 cây guitar; chúng ta vẫn với thể say sưa hát. Nội dung đơn thuần, chủ đề thường gặp ở nhạc Country là những triết lý nhỏ về cuộc sống hay thế cục của các công nhân, đôi khi là sự cô đơn hay các niềm tin và những mối quan hệ trong gia đình.
  hiện giờ, để đáp ứng sở thích của người nghe, những nhạc sĩ sáng tác thường pha trộn giữa Country có nhạc Pop và Rock đã phần nào làm cho người nghe, nhất là giới trẻ ngày nay, khó sở hữu thể nhận biết và phân biệt được từng cái nhạc. bên cạnh đó, cũng phải nhờ họ mà loại nhạc Country không bị rơi vào sự quên lãng của thời kì. tác phẩm piano
  3/ Nhạc Rock
  Còn gọi là "Rock and Roll" , do Elvis Presley khai sinh từ thập kỷ 50. Sau ấy được trở nên phổ thông tiểu loại thể phong phú theo năm tháng.
  Dựa trên tiết điệu của ca ba loại nhạc(Blues, Jazz, Country) nhưng Rock lại mang tiết tấu mạnh và tốc độ hơn, thường được sử dụng cho các loại nhạc cụ điện tử, đa dạng là Guitar điện phối hợp cùng sở hữu đó là guitar bass và trống. với Rock chú ý đến hiệu ứng âm điệu của nhạc cụ hơn là giọng hát.

  • “Folk rock” (rock dân ca) là loại rock nhẹ giống như “slow-rock”, “soft-rock”…
  • “Hard rock” là dòng Rock mạnh với điệu nhạc cực nhộn nhịp, âm điệu cực lớn và khá chát. cộng thể loại này là “heavy rock”, “heavy metal”.
  Hầu như hồ hết những ban nhạc nức danh thập kỷ 60 đều bắt đầu bằng nhạc rock and roll. đó là Beatles, Rolling Stones, The Kinds hay The Who, Manfred Mann, The Animals.
  Việt Nam ta càng ngày càng mang thêm đa dạng sân chơi cho các ban nhạc Việt. Rock Việt không còn là những phong trào nhỏ lẻ mà đã có dịp được đứng trên những sân khấu to như RockStorm, Rock Concert…
   

Chia sẻ trang này