Thông báo ban quản trị

Nên Chọn Dây Chuyền Diệt Khuẩn Nước Ro Hay Hệ Thống Làm Sạch Nước Nano?

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa' bắt đầu bởi tienmanh90, 9/1/17.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active member

  Nên chọn mua dây chuyền lọc nước RO hay máy lọc nước Nano? hệ thống làm sạch nước "system" RO êm ái hay "system" Nano tốt ? Đây là các câu hỏi được quý khách hàng gửi tới bộ phận tư vấn , "care" người sử dụng Việt the nhiều nhất.
  Việt An hoạt động chuyên sâu về chuyên nghành tinh chế nước, với bề dày gần 20 năm "tay nghề" sẽ giúp các quý vị chọn lựa được máy làm sạch nước thích hợp với nguồn nước nhà quý vị , điều kiện gia đình người dùng .

  [​IMG]

  Nhưng trước tiên chúng ta cần tham khảo một khái niệm rất quan trọng đó là: chỉ số TDS
  TDS là gì?
  TDS : complete Dissolved Solids – Tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các phân tử mang ion , bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần ngìn). TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của "water resource" .
  TDS từ đâu ra?
  Vật liệu cứng hoà tan đang nói tới ở đây tồn tại dưới dạng các ion âm và phân tử dương. Do nước luôn có tính hoà tan rất lớn nên nó thường có su thế chiếm các ion từ các vật mà nó tiếp xúc . tỷ dụ , trong khi chảy ngầm trong lòng nói đá, nước sẽ dành các i-on may -xi, các khoáng chất. trong khi chảy trong đường ống, nước sẽ chiếm các i-on kim loại trên bề mặt đường ống, như sắt, đồng, chì (ống nhựa)
  Quan hệ giữa TDS và sự tiệt trùng
  Theo các quy định hiện hành của WHO, US EPA, và cả nước Việt Nam , TDS không được vượt quá 500mg/l đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000mg/l đối với nước sinh hoạt.
  TDS càng nhỏ chứng tỏ nước càng sạch (một khi quá nhỏ thì gần như không còn khoáng chất). vài điều cập nhật trong nghề sản xuất điện tử nhu cầu TDS không vượt quá 5.
  Tuy nhiên, điều ngược lại không phải luôn đúng. "water resource" có TDS cao chưa chắc đã không the toàn, có thể do nó chứa nhiều i-on có lợi. Các loại nước khoáng thường không bị giới hạn về TDS.
  ►►►Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các công nghệ sản xuất của he thong xu ly nuoc tại Việt An, đây là công nghệ xử lý nước hiện đại nhất Việt Nam.

  Hệ thống diệt khuẩn nước trên thị trường có tỷ lệ TDS như thế nào?
  Thời gian gần đây trên thị trường có các mẫu dây chuyền RO và Nano. Với dòng máy RO thì TDS là rất thấp, với nhiều dây chuyền diệt khuẩn nước , nước sau xử lý có thể có TDS nhỏ hơn 8, tuy nhiên ngược lại với độ tinh khiết là khoáng chất bị mất đi , mất khoáng thì "water resource" coi như là "water resource" chết. Với các loại hệ thống tinh chế Nano, TDS có thể cao hơn tuy nhiên ngược lại nồng độ khoáng lại rất dồi dào, vi lượng khoáng là không thể thiếu với cơ thể con người.

  Bước kế tiếp chúng ta sẽ comment sâu hơn về sự khác biệt giữa "system" RO công ty Nano
  Thiết bị diệt khuẩn nước công nghệ RO
  thế mạnh :
  – Ứng dụng "system" thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO) tinh chế ra nước vô trùng , bất kì "water resource" nào ( nước giếng, nước sông, nước rắn , nước nhiễm lợ, nước dây chuyền ) trong khi tinh chế qua máy xử lý Ro đều ra nước chất lượng . Để làm sạch nước Biển thành nước ngọt cũng phải update "system" Màng RO ( sử dụng màng RO dành cho nước mặn).
  – Nước sau qua xử lý uống ngay, nước ngọt, vô trùng đun nấu không có cặn.

  Nhược điểm:
  – Nước vô trùng thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể.
  – Nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, dành được 2-3 lít nước sạch , nước thải bỏ 7-8 lít).
  – Khó khăn đối với máy làm sạch nước RO thường xảy ra trong khi hệ thống sử dụng được hai tư tháng trở lên trong khi chiếm 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ thải 15 lít, đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng tiền phí dùng .
  – Máy móc có gắn dây chuyền bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( tiêu hao điện và thỉnh thoảng chập cháy máy móc điện).
  – Hay bị tắc màng RO một khi gặp "water resource" cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng tiền "cost" trong qua trình sử dụng .

  Máy diệt khuẩn nước RO nên sử dụng nguồn nước nào?
  – Nên sử dụng cho "water resource" giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao ( Thường các trạm diệt khuẩn nước ở các xã, nông thôn làm sạch nước rất kém, nước không đạt chất lượng ).
  – "Water resource" nhiễm lợ (các khu vực ven biển)
  – Không nên sử dụng diệt khuẩn nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau khi qua dây chuyền tinh chế RO làm tăng tính axit của nước lên không êm ái cho sức khỏe .
  – Thực chất cong nghe loc nuoc RO đều cho ra an toàn thực phẩm nước giống nhau vì gần như tất cả các đều sử dụng "system" Màng RO Filmtec của hãng Dow – Bắc Mỹ , đối với hệ thống RO cần quan tâm là trang thiết bị điện, dây chuyền bơm phải êm ái bền, chạy êm không ồn, "tay nghề" nên quyết định các dây chuyền xử lý có độ bảo hành nhiều tháng 2 năm trở lên, không nhất thiết phải sử dụng các "brandname" hay advertising nhiều, thường là mức giá rất cao an toàn vệ sinh thực phẩm thì trung bình bảo hành ngắn hạn.
  ►►►Thời gian qua các loại máy làm đá của công ty đã vươn xa ra khắp các nước trong vùng Asia. Để đạt được điều này Việt An đã không ngừng cải thiện công nghệ chế tạo cho máy làm đá viên.

  Máy diệt khuẩn nước "system" NANO
  Dùng "water membrane" với khe tinh chế nhỏ kích cỡ nano, vật liệu Nano, lõi lọc Aragon "system" diệt khuẩn Nano Silver (gọi tắt dây chuyền làm sạch nước Nano ) hệ thống lọc nước Nano phù hợp với "water resource" hệ thống , nước giếng khoan, giếng khơi đã qua diệt khuẩn (qua bể lọc nước giếng khoan, trang thiết bị diệt khuẩn nước giếng khoan ), "water resource" mưa.

  Điểm mạnh :
  – Nước sau qua dây chuyền làm sạch nước Nano uống ngay, nước ngọt, mềm
  – Không sử dụng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên êm ái cho cơ thể. một khi nhà "thượng đế" có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng hệ thống lọc nước Nano.
  –Dây chuyền gọn nhẹ, lắp bất kỳ vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ "good steel" ).

  Nhược điểm:
  – Đối với "water resource" có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi xử lý phải theo định kì, nếu như không hoàn nguyên kịp thời trong khi đun nấu gây đóng cặn ( bạn nên quyết định mua máy lọc nước Nano có khả năng tinh chế cặn vôi hoặc mua kèm theo thiết bị làm mềm nước, "thượng đế" 100% an tâm khi đun nước không có cặn vôi và tuổi thọ hệ thống nâng lên rất cao kéo dài 5 -7 năm).
  – "Water resource" bị nhiễm lợ, nhiễm mặn "thượng đế" có thể dùng dây chuyền lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể xử lý được.

  Các bạn sử dụng hệ thống làm sạch nước Nano cho "water resource" sau:
  – Nguồn nước hệ thống quý vị nên quyết định mua máy làm sạch nước Nano Rova.
  – "Water resource" mưa nên chọn máy diệt khuẩn nước Nano Rova (Trung hòa axit trong nước mưa), không nên sử dụng hệ thống làm sạch nước RO.
  – "Water resource" giếng đã qua bể tinh chế , hệ thống xử lý . tiêu chuẩn thực phẩm sạch nước sau quá trình qua làm sạch phải đạt không màu không mùi, không vị về mặt cảm quan.

  Chú ý :
  – "Water resource" quá ô nhiễm nên quyết định hệ thống xử lý RO, "water resource" mưa, nước dây chuyền , nước giếng qua bể tinh chế thô hơn nên quyết định dây chuyền làm sạch nước Nano.
  – Để một thiết bị diệt khuẩn nước tốt và ổn định về thực phẩm sạch nước sau công đoạn qua máy làm sạch , công tác làm sạch lõi làm sạch theo định kỳ là rất quan trọng , làm theo "guide" của nhà sản xuất .
  ►►►Một trong các sản phẩm tiêu biểu của Việt An là máy làm đá sạch. Các loại máy làm đá này rất thích hợp với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau.

  Có một thực tế có nhiều người sử dụng chọn sai trang thiết bị , than phiền nhà cung cấp hệ thống diệt khuẩn nước không trơn tru , do người dùng đã chọn sai thiết bị ngay từ đầu tỷ dụ :
  Điều kiện 1:
  – Có người sử dụng có nguồn nước dây chuyền khá tốt của TP nội thành hà nội , trong khi mua chọn hệ thống diệt khuẩn nước hệ thống RO, trong quá trình sử dụng thấy nước thải nhiều, phải sử dụng điện cho máy bơm, trong khi mất điện không dành được nước sử dụng , nước thải nhiều, tiền phí thay lõi lọc cao và thường xuyên, thấy bất tiện trong thời gian dùng .
  Trong trường hợp này bạn nên chọn mua hệ thống làm sạch nước Nano, vừa giữ được vi lượng khoáng êm ái cho độ tuổi , vừa không sử dụng điện, không nước thải, lõi lọc bền…

  Điều kiện 2:
  Có quý khách hàng dùng "water resource" giếng khoan, bơm qua bể xử lý thô sơ sài, nước có màu vàng hữu cơ, nhiều cặn sắt, … Không nên quyết định mua máy lọc nước Nano để xử lý trực tiếp , trong trường hợp này nên quyết định máy xử lý RO, không nên quyết định dây chuyền lọc nước Nano vì nguồn nước đầu vào không đạt chất lượng , nếu như sử dụng hệ thống Nano quý khách phải làm lại bể xử lý thô theo tiêu chuẩn .
  Quy trình lọc nước giếng khoan phải tuân theo quá trình sau:
  Nguồn nước giếng — máy móc diệt khuẩn nước (Bể làm sạch nước ) — Nước sinh hoạt (Nước máy ) — máy diệt khuẩn nước RO, Nano — Nước uống liền.
   

Chia sẻ trang này