Thông báo ban quản trị

Một Số Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Mua Dây Chuyền Làm Đá Của Việt An

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa' bắt đầu bởi tienmanh90, 7/1/17.

  1. tienmanh90

    tienmanh90 Active member

    Điều kiện để cấp giấy chứng nhận the toàn thực phẩm cho nhà máy chế tạo nước đá viên từ dây chuyền làm đá viên USApec của Việt An cổ phần Việt one :
    Địa điểm (địa chỉ sản xuất và kinh doanh nước đá) phải bổ sung được những nhu cầu sau:
    – Được "design" ở xa địa chỉ có nguồn gây ô nhiễm: không gần bãi rác, cống rãnh, mương bị ô nhiễm…
    – Có đủ nguồn nước vô trùng hoặc nước biển sạch: "water resource" thủy cục, nước giếng
    – Có nguồn điện cam kết cho chế tạo
    – Không bị đọng hoặc ngập nước.
    Bố trí mặt bằng và kết cấu nhà xưởng sản xuất nước đá

    [​IMG]



    – Có mặt bằng đủ rộng, được bố trí thuận tiện cho chế tạo , tránh được khả năng gây nhiễm bẩn nguồn nước làm nước đá và nước đá, đạt chất lượng của Việt An.
    Các bạn có thể xem thêm công nghệ xu ly nuoc tinh khiet của Việt An. Việt An có các dây chuyền xử lý nước hiện đại đứng đầu cả nước.
    – Có tường bao ngăn cách nhà máy sản xuất với bên ngoài;
    – Khu vực phòng hệ thống , vùng chứa xăng dầu, nhà làm sạch phải được bố trí ngăn cách, cam kết không gây nhiễm đối với các khu vực chế tạo khác như: bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá, kho chứa nước đá, vùng bán chuyên trở nước đá;
    – Nhà xưởng phải có kết cấu vững chắc, có mái che chắc chắn , không dột, có nền cứng, phẳng, chịu tải trọng, không trơn trượt, dễ làm lau chùi và được cấu tạo dám chắc thoát nước mượt mà .
    – Mặt bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá phải được thiét kế nhỉnh nền xưởng từ 60 cm trở lên, có bậc lên xuống dám chắc thuận tiện cho vận hành sản xuất ;
    – Nắp của các bể làm nước đá phải được hình thành từ vật liệu không độc, được kết cấu 100% , kín khít, phẳng, không đọng nước và dễ làm làm sạch ;
    – Thiết bị thoát nước phải cam kết thoát nước êm ái ;
    – Nhà vệ sinh cho công nhân phải được thiết kế không bẩn thỉu , đủ mật độ ; nước, xà phòng và giấy làm sạch được cung ứng đủ theo nhu cầu ;
    – Có bể nhúng ủng tẩy trùng trước cửa vào xưởng.

    Trang thiết bị cung cấp NƯỚC VÀ ĐIỆN TRONG cơ sở chế tạo NƯỚC ĐÁ
    – Nước để sản xuất nước đá và nước dùng để ra khuôn nước đá phải là nước chất lượng theo quy định của Bộ y tế. hoàn toàn không được dùng kháng sinh, hoá chất cấm sử dụng trong chế tạo nước đá;
    Bạn có thể xem thêm một số thông tin hữu ích về các sản phẩm máy làm đá viên của Việt An, một trong những thương hiệu dẫn đầu cả nước về công nghệ làm đá hiện đại.
    –"Machine" cung cấp nước như: bể chứa, đường ống, vòi nước phải được làm bằng vật liệu không gỉ; được thiết kế , bố trí thuận tiện và dễ làm vệ sinh ;
    – Nếu cơ sở có sử dụng "water resource" khác cho các mục tiêu khác thì hệ thống cung ứng nước này phải được bố trí khép kín với trang thiết bị cung cấp nước sạch sử dụng cho chế tạo nước đá, không để gây nhiễm chéo;
    –Thiết bị điện phải đảm bảo one toàn, tránh được tác động của môi trường.

    Hệ thống , phương tiện dụng cụ sản xuất nước đá
    – Các thiết bị chứa gas, ống dẫn gas phải cam kết an toàn, không bị rò rỉ;
    – Bề mặt các máy móc , dụng cụ tiếp xúc ở tại chỗ với nước đá phải nhẵn, dễ làm vệ sinh . Bề mặt can thiệp với nước đá của các khuôn làm nước đá cây, đá viên và thiết bị tạo đá ăn không bị gỉ. khi dùng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình người dùng sẽ không cần lăn tăn công việc này nữa.
    – Phương tiện vận chuyển nước đá và hệ thống xay nghiền nước đá phải có thiết kế thích hợp , dễ làm lau chùi , được sản xuất bằng vật liệu cứng , bền, không gỉ, không chứa các chất không tốt cho sức khỏe có thể nhiễm vào SP ;
    – Kho cất giữ nước đá phải có bề mặt nhẵn không ngấm nước, cách nhiệt êm ái , dễ làm lau chùi , bố trí và cấu tạo tránh được khả năng lây nhiễm từ công nhân.

    Yêu cầu lau chùi the TOÀN TRONG chế tạo VÀ BỐC DỠ, vận tải NƯỚC ĐÁ:
    Khuôn sản xuất nước đá và các loại dụng cụ sản xuất khác trước khi dùng phải được làm sạch sạch sẽ :
    – Dung dịch nước muối sử dụng để sản xuất nước đá phải được lắng tinh chế , sàng lọc trước khi đưa vào bể làm nước đá;
    – Nước sử dụng trong các bể ra khuôn nước đá phải xin hứa vệ sinh và được thay nước sau mỗi một ca chế tạo ;
    – Công đoạn bốc dỡ, vận tải và sử dụng nước đá phải tránh làm nhiễm bẩn nước đá. Bề mặt vật liệu can thiệp không gián tiếp với nước đá phải đảm bảo được làm sạch không bẩn thỉu . hoàn toàn không để nước đá can thiệp trực tiếp trên nền đất, nền nhà xưởng;
    – Định kỳ chiếm mẫu kiểm nghiệm các kế hoạch lau chùi của nguồn nước sản xuất nước đá và nước đá theo chính sách của Bộ Y tế.

    Yêu cầu về lau chùi cá nhân trong công ty sản xuất nước đá:
    – Công nhân sản xuất nước đá phải có đủ sức khoẻ, không mắc bệnh truyền nhiễm; phải giữ gìn làm sạch trong khi làm "problems" ; phải được đào tạo về làm sạch thực phẩm và lau chùi cá nhân; phải xem lại sức khoẻ định kỳ hàng năm;
    – Công nhân phải dùng bảo hộ lao động (quần áo , ủng) trong TIME sản xuất ; bảo hộ lao động phải thường xuyên được giữ gìn làm sạch hợp vệ sinh ;
    – Công nhân phải rửa sạch tay bằng bột giặt và chắt lọc ủng trước khi làm việc hoặc ngay sau công đoạn đi vệ sinh .
    Bạn có thể xem thêm về máy đá viên để hiểu hơn về công nghệ làm đá viên hiện đại.

    – Cơ sở sản xuất phải có chỉ tiêu làm làm sạch định kỳ nhà xưởng, kho chứa nước đá, trang thiết bị , dụng cụ, vùng sản xuất . nhà máy phải phân công nhiệm vụ này cụ thể cho mỗi một cá nhân trong qui trình làm lau chùi ;
    – Nền nhà xưởng, cống rãnh phải được quét dọn, cọ rửa làm vệ sinh và làm sạch sau mỗi một ngày sản xuất ;
    – Các khuôn làm nước đá, máng dẫn nước đá xay phải được đánh giá , rửa sạch sau mỗi một lần dùng và được lưu trữ ở nơi khô ráo;
    – Các bể chứa nước phải định kỳ được làm lau chùi , và thay nước đảm bảo bổ sung nhu cầu về nguồn nước tiệt trùng cho sản xuất ;
    –Máy móc xay nước đá phải được làm làm sạch hợp vệ sinh sau mỗi chu kỳ sử dụng và được cất giữ ở công ty khô ráo, hợp vệ sinh .

    Yêu cầu hồ sơ quản lý làm sạch the toàn thức ăn nhà máy sản xuất nước đá:
    –Nhà máy phải lập hồ sơ quản lý để lưu giữ result test lại vệ sinh an toàn thực phẩm "water resource" , nước đá; hồ sơ làm vệ sinh và kết quả "control" vệ sinh an toàn của nhà máy .
    –Hồ sơ quản lý làm sạch one toàn phải được nhà máy lưu giữ và xuất trình trong khi có yêu cầu . thời hạn lưu giữ hồ sơ quản lý là một năm .

    Yêu cầu đối với người trưc tiếp tham gia sản xuất :
    –Chủ đơn vị và người ở tại chỗ sản xuất lương thực phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức one toàn thực phẩm theo quy định .
    –Chủ đơn vị và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khoẻ được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế; đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế, người không gián tiếp sản xuất lương thực phải được cấy phân phát hiện mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) và phải có kết quả cấy phân âm tính; "problems" khám sức khoẻ, xét nghiệm do các công ty y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên tiến hành .
    – Người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm mà người lao động không được phép can thiệp không gián tiếp trong quá trình sản xuất , chế biến lương thực đã được Bộ Y tế quy định thì không được tham gia ở tại chỗ vào qui trình hoạt động
    – Người không gián tiếp sản xuất thực phẩm phải mặc trang phục bảo hộ riêng, đội mũ, đi găng tay chuyên sử dụng , đeo khẩu trang.
    – Người ở tại chỗ chế tạo lương thực phải tuân thủ các chính sách về thực hành cam kết làm sạch : giữ móng tay ngắn, hợp vệ sinh và không đeo nhẫn, đồng hồ. Không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất lương thực .

    Cơ sở chế tạo nước đá khi cung ứng cụ thể các điều trên, nhà máy "design" hồ sơ xin cấp chứng chỉ one toàn lương thực cho cơ sở sản xuất nước đá gửi về Chi cục an toàn lương thực . Sau thời gian thẩm xét hồ sơ sẽ có đoàn xuống "check" , khi đạt thì doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm . công ty "notes" ngoài các trường hợp trên công ty còn chuẩn bị cụ thể các hóa đơn chứng từ, xét nghiệm nước đầu vào, nước trước trong khi vô bình, nước thành phẩm và có 1 không 2 là phải công bố chất lượng "product" nước uống đóng chai, đóng bình.
     

Chia sẻ trang này