Thông báo ban quản trị

Dạy Học Đàn Guitar Căn Bản Để Học Guitar Đệm Hát

Thảo luận trong 'Âm nhạc' bắt đầu bởi BangSeo, 9/1/17.

 1. BangSeo

  BangSeo Active member

  Dạy học đàn guitar căn bản để học guitar đệm hát là một trong những bước khởi đầu cần thiết nhất mà các thầy cô giảng viên guitar cần hướng dẫn đúng đắn cho các học viên học guitar đệm hát. Hầu hết những thầy cô giảng viên cần phải lưu ý đến những chi tiết như sau

  [​IMG]
  • Thứ nhất hãy cứ nhẫn nha từ từ để các em học viên tiếp cận với đàn guitar trong thời gian từ 1 - 2 tuần trong khóa học. Việc dạy học đàn guitar căn bản nhất thiết phải làm quen với nốt nhạc,làm quen với nhịp điệu và nhất là làm quen với cách di chuyển ngón tay trên cây đàn guitar. Đối với các em học guitar đệm hát thì đó là việc quan trọng nhất. Không nên quên luyện ngón tay mỗi ngày khi cầm guitar chơi đệm hát. Các thầy cô giảng viên cần hết sức lưu ý đến những ngón tay của các em vì các em thường hay rất yếu về mặt này. Sau đó hãy chỉ các em những nốt nhạc trên phím đàn để các em dần dần quen với cách đọc nốt nhạc và vị trí nốt nhạc trên cây đàn guitar.
  • Thứ hai là những yếu tố về kĩ năng chơi đàn guitar như hợp âm và nhịp điệu là 2 kiến thức không thể thiếu đối với các em học đàn guitar đệm hát. Việc dạy học đàn guitar căn bản để cần phải hết sức nghiêm khác để khi các em tuân thủ đúng những kiến thức đó thì kĩ năng chơi hợp âm và điệu nhạc của các em mới tiến triển nhanh được. Các em nên nhớ việc chơi hợp âm hết sức quan trọng, phải cố gắng đảm bảo ngón tay mình để đúng nhằm khi các dây đàn đều vang lên cùng một lượt và không phải câm dây đàn nào. Còn đối với điệu nhạc như: Chachacha, Rhumba, Disco, Bepop, Blues, Slow Rock, Rock, Pop, Bolero,.... thì cần nên nhớ nhớ tốc độ chơi đàn của mỗi điệu nhạc, đảm báo nhịp nhàng xuyên suốt tác phẩm khi đệm hát và nhớ là phải bấm đúng hợp âm các em sẽ có được một bài đệm hát hoàn chỉnh.
  Xem thêm Link học guitar đệm hát tại đây: http://trungtamdaydan.com/hoc-guitar-dem-hat-mat-bao-lau-de-co-choi-thanh-thao.html
  • Thứ ba điều cần thiết cuối cùng đó là các em phải luyện tập thật nhiều hợp âm và điệu nhạc nhằm nâng cao khả năng chơi đàn guitar đệm hát của mình lên tầng cao hơn và khó hơn, có thể chơi được cả intro và bắ được bất kì bài hát nào khi các em bất chợt nghe được. Đó chính là đỉnh cao của việc học guitar đệm hát. Nên nhớ thêm một điều nữa là việc học guitar đệm hát cần phải thường xuyên mõi ngày,dành ra 1 tiếng đến 2 tiếng để luyện tập nhé. Cam đoan các em chỉ trong 3 tháng là đã có thể hoàn tất các kĩ năng chơi đàn guitar đệm hát. Hãy cố gắng và thực hiện đam mê của mình nhé.
  • Chúc các em thành công!!
  [​IMG]

  Liên hệ tại Website: trungtamdaydan.com
  Email: ngucungcenter@gmail.com
  Đ/c: 33/1b Trường Chinh, p. Tân Thới Nhất, Quận 12
  Đt: 0901.379.776 - 0938.312.876 thầy Bằng
   

Chia sẻ trang này