Thông báo ban quản trị

Cần Bán Chung Cư Hồng Hà Eco City - Những Vị Trí Không Nên Đặt Bàn Thờ

Thảo luận trong 'Ô tô - xe máy - xe đạp' bắt đầu bởi quockhanh1, 12/8/17.

 1. quockhanh1

  quockhanh1 New user

  Chung Cư Hồng Hà Eco City - bàn thờ gia tiên là nơi linh khí quy tụ, từ đó, khí trường của bàn độc ảnh hưởng rất lớn đến mọi người trong nhà. Do đó, việc đặt bàn thờ ở đâu và đặt như thế nè khôn xiết quan yếu.

  Không đặt bàn độc ngược hướng nhà

  Đây là điều tối kỵ có thể dẫn đến sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, thậm chí, có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Hướng đặt bàn thờ thường cứ theo mệnh gia chủ:

  - Mệnh Tây tứ trạch thì nên đặt bàn thờ hướng: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

  - Mệnh Đông tứ trạch thì nên đặt bàn độc hướng: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

  bàn thờ nên tránh kê ở hướng quay trực tiếp ra cửa ra vào. Việc đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa ra vào sẽ làm mất khí lành khiến gia chủ không gặp may mắn. Trong trường hợp không thể chọn vị trí khác, chủ nhà nên che rèm ở phía trước và hai bên bàn độc.  [​IMG]  Không nên kê bàn độc ở hướng nhìn trực tiếp ra cửa ra vào
  Không nên kê gần nhà tắm, nhà vệ sinh

  Theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô trọc. Chính nên, nếu đặt bàn độc ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ làm mất đi không khí uy nghiêm. Gia chủ nên tuyệt đối tránh khu vực này.

  Tránh đặt bàn độc ở lối đi lại

  Một điều quan yếu khi đặt bàn độc là phải đặt ở khu vực tĩnh và thanh tịnh. bàn thờ nếu đặt ở lối đi lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Gia đình khi đó sẽ ít có may mắn và tài lộc.
  [​IMG]  bàn độc nên đặt ở khu vực tĩnh và thanh tịnh
  Luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ

  Gia chủ cần ngay lau chùi sạch sẽ nơi thờ phụng. song song, không nên đặt bàn độc quá cao hoặc quá thấp và nên đặt ở nơi thông thoáng.

  Khu vực phía dưới bàn độc cũng không nên để quá nhiều đồ đoàn, đặc biệt là nhất là bể cá cảnh hay đồ điện. Điều này có thể khiến tài sản, tiền nong của gia chủ ra đi như "lũ cuốn".

  Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên để ý thêm một số điều như:

  - Không lấy gỗ đã qua dùng để làm bàn thờ.

  - Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

  - bàn độc tiên sư cha không nên đặt ở trọng tâm nhà nhưng bàn thờ Phật thì có thể.
   

Chia sẻ trang này